สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ก่อนอื่นนะคะ ดิฉันก็ขอสวัสดี สำหรับผู้ที่มีความสนใจและท่านที่แวะมาชมเว็บนี้ ทุกท่านนะคะ สำหรับเว็บนี้นะคะก็จะมีทั้งเนื้อหาสาระ
และความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับอาหารคาว อาหารหวาน ขนมไทย สำหรับท่านที่สนใจก็สามารถศึกษาแล้วนำไปปฏิบัติทำรับประทานในครอบครัวหรืออาจทำจำหน่ายได้นะคะ ซึ่งอาหารคาว อาหารหวาน ขนมไทย นี้เป็นอาหารที่มีมาแต่โบราณกาล ที่นิยมทำในทุก ๆภาคซึ่งก็จะทำในงานการทำบุญเลี้ยงพระ เลี้ยงแขกผู้ใหญ่ งานมงคลสมรสและงานต่าง ๆอีกมากมายเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยใช้สีและกลิ่นจากธรรมชาติ การปรุงอาหารที่มีประโยชน์ใช้สมุนไพรต่างๆ เช่น สีของดอกอัญชัน ดอกดิน ลูกปลัง ใบไม้ต่าง ๆ ซึ่งก็จะให้สีที่สวยงาม ส่วนกลิ่นหอมของขนมที่ได้จากธรรมชาติก็เช่น กลิ่นจากดอกมะลิ จากกระดังงาลนไฟ จากเทียนอบ ซึ่งถ้าไม่ใช้ก็จะทำให้ขนมนั้นไม่มีกลิ่นหอมชวนรับประทานหรือรับประทานแล้วไม่ติดใจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น